Mua máy nghiền đá và những điều cần lưu ý

Nếu đang hoạt động trong lĩnh vực xây dựng và có ý định mua sắm những chiếc máy phục vụ cho công việc của mình như máy nghiền đá, bạn cần phải hiểu rõ về thiết bị này cũng như yêu cầu và mục đích sử dụng của mình, để qua đó có được sự lựa chọn sáng suốt nhất. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn thoát khỏi tình trạng phân vân khi không biết đâu là phương án và quyết định lựa chọn tốt nhất của mình.

Máy nghiền đá là thiết bị chính trong dây chuyền nghiền đá và chiếm tỉ trọng giá thành lớn trong dây chuyền đó. Thường thì khi mua máy này, các quý khách hay chọn giải pháp ủy quyền cho các nhà sản xuất và chế tạo phụ kiện mua hộ. Trừ những trường hợp cơ sở đó trung thực và nhập hộ bạn sản phẩm chất lượng, thì cũng có nhiều cơ sở khác cung cấp cho bạn phải hàng “rởm” và bị gặp trục trặc ngay trong thời gian vận hành ban đầu.

Trước hết, bạn cần phải xác định được mục đích sử dụng, cũng như quan tâm đến công suất hoạt động và độ an toàn sử dụng của máy ra sao. Đây là những lưu ý vô cùng quan trọng, thậm chí còn hơn cả mức giá thành. Nhưng nói thế cũng không có nghĩa là chúng ta nên gạt giá thành sang một bên và không phải đắn đo vấn đề đó. Chúng tôi khuyên các bạn nên chọn những chiếc máy nghiền đá phù hợp với quy mô hoạt động và kinh doanh của mình, bởi chỉ những chiếc máy như vậy mới có thể tiết kiệm được tối đa chi phí mua sắm của bạn.
Dù nếu mua một chiếc máy cao cấp có nhiều chức năng hơn, nhưng nếu không cần sử dụng đến những chức năng ấy thì việc sắm nó là điều không cần thiết. Không những thế, những chiếc máy có công suất làm việc vượt quá yêu cầu sử dụng của bạn sẽ tiêu tốn một lượng nhiên liệu rất lớn. Một công trình thường có rất nhiều khoản chi phí phải lo nên tiết kiệm và chi tiêu hợp lí là điều nên làm.
Đặc biệt, độ an toàn của máy cũng là điều bạn nên lưu ý. Cần tìm đến những cơ sở cung cấp máy nghiền đá chất lượng nhất, với trang thiết bị hiện đại không hỏng hóc. Điều này sẽ giúp các bạn tránh được những rủi ro, thậm chí là những tai nạn đáng tiếc trong công việc.
Bạn cũng cần thường xuyên vệ sinh và bảo trì máy. Theo dõi máy trong quá trình hoạt động để phát hiện kịp thời những lỗi hỏng, qua đó có thể sử chữa và bảo dưỡng kịp thời, tránh cho những hỏng hóc lan nhanh hơn. Minh Quang mách bạn, khi mua máy, bạn cần yêu cầu chuyên viên tư vấn và trực tiếp kiểm tra máy cho bạn trong quá trình vận hành thử. Cũng nên vệ sinh thường xuyên để máy luôn sạch sẽ các bạn nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *